Tìm Hiểu Công Dụng Đặc Điểm Của Nhíp Xe Tải

Admin | 06/08/2020

Tìm Hiểu Công Dụng Đặc Điểm Của Nhíp Xe Tả

Nhíp xe tải là gì ? Nhíp được làm từ chất liệu gì và công dụng như thế nào ? Để tìm lời giải đáp chính xác cho những câu hỏi này hãy cùng www.nhipotosvn.com  tìm hiểu thông tin qua bài viết này nhé !


Tìm hiểu về nhíp xe tải.

Nhíp xe tải khác với các loại nhíp thông thường khác. Nhíp xe còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như lò xo elip, lò xo ép, lò xo lá… Đây là bộ phận đàn hồi được sử dụng trong ô tô và có tác dụng giảm xóc khi xe tải di chuyển.

Nhờ độ đàn hồi tốt, nhíp hạn chế tối đa các chấn động lên phần trên của xe khi đi qua địa hình gập ghềnh, gồ ghề. Đồng thời, nhíp chịu tác dụng bởi áp suất, trượt qua trượt lại.

Nhíp có cấu tạo đặc biệt với phần trung tâm hình vòng cung. Hai đầu của nó được gắn với trục xe và khung. Trong vài trường hợp khác, nhíp được gắn với khung xe và cánh tay Swinging ngắn. Với cách cấu tạo này, hệ thống nhíp sẽ hoạt động mềm mại và ít cứng nhắc hơn.

Nhíp xe tải được làm từ vật liệu gì ?

Nhíp của xe tải cần đảm bảo độ đàn hồi cao vì phải chở những hàng hóa nặng và di chuyển đường dài. Bởi vậy, nhà sản xuất thường sử dụng vật liệu thép đàn hồi để đúc ra nhíp. Đây là loại thép có tỉ lệ cacbon chiếm 0.5% đến 0.7%. Trong quá trình tôi luyện, nó sẽ mang lại độ đàn hồi tốt nhíp.

Có khá nhiều loại nhíp khác nhau. Nó được chia theo độ chịu tải từ nhỏ, trung bình cho đến lớn. Vì vậy, tùy theo nhu cầu của của xe hoặc của người mua, nhà sản xuất sẽ chọn các loại thép đàn hồi khác nhau.

Tương ứng với mỗi loại thép, độ đàn hồi và công thức hóa học sẽ có những điểm riêng biệt khác nhau. Trong đó , trên mác thép sẽ được ghi đày đủ thông tin về loại thép được dùng để sản xuất nhíp.

Ngay từ khâu đầu tiên trước khi sản xuất, đơn vị, doanh nghiệp cần phải xác định rõ ràng loại nhíp cần làm. Từ đó chọn ra loại théo dàn hồi tương ứng và phù hợp. Các loại thép thông dụng được dùng để sản xuất nhíp bao gồm :

  • C70, 65Mn: chế tạo nhíp loại thường, lò xo có độ chịu tải kém.
  • 55CrV: chế tạo lò xo có độ chịu tải khá, chịu được nhiệt độ lên đến 300 độ C
  • 60SiMn, 60C2: Chế tạo nhíp chịu tải lớn, lò xo có chiều dày dưới 18mm
  • 60Si2Ni2A, 60Si2CrA: chế tạo nhíp chịu tải nặng, lò xo quan trọng.
Hỗ Trợ Khách Hàng
Hotile

Hotline

0907.708.718 - Mis. Bích

0919.777.537 - Mr. Huyến

0901.189.156 - Mr. Công